BB GROUP - Tập đoàn kinh tế đa ngành, vững bước tiên phong
NHÀ MÁY

THUỶ ĐIỆN SÔNG LÔ 2

Trang chủ / Năng lượng / NHÀ MÁY THUỶ ĐIỆN SÔNG LÔ 2

Tổng quan dự án

Sông Lô (Sông Lô: dài 274 km, diện tích lưu vực 39.000 m2) là một trong những con sông lớn nhất ở miền Bắc Việt Nam, nằm trên địa bàn tỉnh miền núi Hà Giang.

Thủy điện Sông Lô 2 là một trong 6 công trình bậc thang trên sông Lô thuộc địa phận tỉnh Hà Giang, xây dựng tại xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, cách thành phố Hà Giang khoảng 15km về phía hạ lưu. Tuyến đập có vị trí địa lý 104o58’23” kinh độ Đông và 22o43’21” vĩ độ Bắc.

Công trình thuỷ điện Sông Sông Lô 2 có công suất lắp máy là 2×14 MW. Dung tích hồ chứa 9,29 triệu m3, mực nước dâng bình thường 93 m, mực nước chết 91.5 m. Điện lượng trung bình năm đạt 85 triệu kWh.

192 ha

Diện tích đất

28 MW

Tổng công suất

85 triệu kWh

Sản lượng bình quân hàng năm

Lịch sử hình thành - phát triển

Sông Lô (Sông Lô: dài 274 km, diện tích lưu vực 39.000 m2) là một trong những con sông lớn nhất ở miền Bắc Việt Nam, nằm trên địa bàn tỉnh miền núi Hà Giang.

Từ lâu, nơi đây được biết đến như một hình ảnh biểu tượng của thành phố Hà Giang, nổi tiếng về tiềm năng phát điện với 6 công trình thủy điện được phát triển và hòa lưới điện quốc gia. Trong số đó có Nhà máy Thủy điện Sông Lô 2 do BB Power Holdings và các đơn vị liên quan sở hữu (100%), nằm trên Quốc lộ 2, tại xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, chỉ cách thành phố Hà Giang 15 km. Dự án đã được BB Power Holdings mua lại vào năm 2019, 1 năm sau khi chính thức đi vào vận hành.

Sông Lô 2 (28 MW) bao gồm chiều dài 12km lòng sông, là điển hình của nhà máy thủy điện nhỏ tận dụng dòng chảy tự nhiên của sông do cột nước thấp. Do đó, những thiết kế được tối ưu và giảm thiểu tối đa các tác động môi trường. Nhà máy luôn đề cao tính thân thiện với xã hội và môi trường trong khu vực dự án và những khu vực lân cận. Bất chấp những thách thức mà các Chủ sở hữu trước để lại, BB Group tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng phát triển của Sông Lô 2 thông qua kế hoạch cải thiện sản lượng đã được thực hiện cho năm 2022. Cơ sở vật chất của nhà máy cũng sẽ được tăng cường trong những năm tới, bổ sung vào vẻ đẹp của dòng sông Lô thơ mộng, cùng với đó là những bước phát triển mới của thành phố Hà Giang đang không ngừng tiến bước.