BB GROUP - Tập đoàn kinh tế đa ngành, vững bước tiên phong

Trung tâm công nghiệp khí Hải Lăng

Trang chủ / Công nghiệp khí / Trung tâm công nghiệp khí Hải Lăng

Tổng quan dự án

Với định hướng đầu tư Trung tâm công nghiệp khí tại Khu Kinh tế Đông Nam làm hạt nhân phát triển lan rộng chuỗi giá trị khí cho khu vực và tạo niềm tin cho các nhà đầu tư tìm kiếm, thăm dò dầu khí ngoài khơi Trung tâm công nghiệp khí sẽ tiếp nhận, xử lý, phân tách và hoá lỏng nguồn khí cơ sở thành các sản phẩm giá trị đưa vào sử dụng cho nền kinh tế .

Theo đó, phạm vi đầu tư Trung tâm công nghiệp khí BBG Quảng Trị bao gồm các hạng mục chính: Nhà máy tiếp nhận và xử lý khí GTP (Gas Treating Plant), làm nhiệm vụ loại bỏ tạp chất và phân tách các phân đoạn của khí nguyên liệu thành các dòng sản phẩm; Nhà máy sản xuất LNG (LNG Plant), làm nhiệm vụ làm lạnh để hoá lỏng khí khô trước khi được tồn trữ và vận chuyển phân phối; Kho chứa LNG, LPG và condensate; Hệ thống phụ trợ và tiện ích phục vụ nhà máy.

– Phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

– Đem lại thu nhập cho Nhà đầu tư và nguồn thu cho Ngân sách nhà nước.

Vị trí dự án

Dự án nằm phía Đông Nam của Khu kinh tế, tiếp giáp với biển Đông và huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế. Phía Nam tiếp giáp với khu vực vùng trũng Hải Lăng. Dự án được xây dựng tại Khu kinh tế Đông Nam, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị với:

  • Phía Bắc: giáp dự án NM nhiệt điện Quảng Trị 1 và 2;
  • Phía Đông Nam: giáp cảng BBG, đất xây xanh cách ly, khu tiểu thủ công nghiệp, nghĩa trang và khu chăn nuôi và sản xuất tập trung;
  • Phía Tây Bắc: giáp khu dịch vụ hậu cần cảng Mỹ Thuỷ và sân cảng Mỹ Thuỷ;
  • Phía Tây Nam: giáp cây xanh cách ly và nghĩa trang xen kẽ.