BB GROUP - Tập đoàn kinh tế đa ngành, vững bước tiên phong
Trang chủ / Tin tức & Sự kiện / Tiêu dùng / Hành trình chiến thắng của cốc bia Victoria Craft Beer từ nước Đức đến cố đô Huế

Hành trình chiến thắng của cốc bia Victoria Craft Beer từ nước Đức đến cố đô Huế

Từ nước Đức xa xôi, cốc bia thủ công mang đậm tinh thần chiến thắng Victoria Craft Beer tìm được đường đến với cố đô Huế của Việt Nam để tạo nên sự giao thoa hoàn hảo về ẩm thực.

Không gian ấm cúng, mang đậm màu sắc văn hóa Đức tại nhà hàng Victoria Craft Beer.

Tháng 12/2021, tại cố đô Huế, nhà hàng Bia Thủ Công mang chất Đức nguyên bản Victoria Craft Beer lần đầu tiên xuất hiện với những cốc bia thủ công gìn giữ trọn vẹn các giá trị truyền thống của văn hoá bia Đức. 

Những cốc bia trứ danh thế giới

Bia xuất hiện và gắn bó với người dân Đức ngay từ thế kỷ 12. Chữ “beer” bắt nguồn từ “bier” của tiếng Đức. Đến thế kỷ 14, Đức đã cho xuất khẩu bia sang các nước láng giềng. Ở Đức, những lễ hội bia sôi động diễn ra thường niên, tiêu biểu có thể kể đến lễ hội bia Oktoberfest diễn ra vào tháng 10. Đây được xem là một sự kiện văn hóa lớn không chỉ của riêng nước Đức và thu hút hàng triệu người tham gia.

Vậy điều gì tạo nên sự nguyên bản khác biệt của những cốc bia thủ công Đức? Bia thủ công Đức nguyên bản là kết tinh của nghệ thuật nấu bia tinh khiết, phối chọn các loại nguyên liệu quen thuộc gồm lúa mạch, hoa bia, men bia và nước. Tại Victoria Craft Beer, nhà hàng đem trộn nguyên liệu ở một tỷ lệ nhất định trước khi nấu và ủ ở những nhiệt độ khác nhau để tạo nên những cốc bia thủ công nguyên chất, sánh mịn. 

Nhưng bí quyết để Victoria Craft Beer tạo nên những cốc bia Đức có hương vị nguyên bản không chỉ nằm ở đó. Bởi một trong những yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng hảo hạng của cốc bia Victoria chính là tinh thần kỷ luật thép luôn tuân thủ chặt chẽ Đạo Luật Tinh Khiết của người Đức: không sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất. Việc nấu bia thủ công Đức luôn lấy chất lượng là tôn chỉ tối thượng để tạo nên vị bia Đức tuyệt hảo. 

Bài trí tại cửa hàng Victoria Craft Beer.

Một trong những điểm đặc sắc của nhà hàng Victoria Craft Beer là khi đến đây, thực khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng dây chuyền nấu bia thủ công ngay tại trung tâm nhà hàng để tìm hiểu cách hệ thống máy móc và kỹ thuật nấu bia từ Caspary – doanh nghiệp có hơn 200 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất dây chuyền bia từ Đức – tạo nên những cốc bia thủ công Đức. 

Sau đó sẽ là những giây phút để thực khách đắm mình trong không gian thoải mái, náo nhiệt đậm chất Đức cùng những cốc bia trứ danh thế giới. Hơi hướng cổ điển nhưng không kém phần sang trọng của nhà hàng sẽ là địa điểm lý tưởng để thực khách thưởng thức các món ăn từ ẩm thực Bayern (Bavaria) truyền thống cho đến đặc sản vùng miền của Việt Nam. 

Tinh thần chiến thắng của Victoria Craft Beer

Lấy cảm hứng từ hình tượng Nữ thần Chiến thắng Victoria trên đỉnh các công trình biểu tượng của nước Đức như tượng đài Victory Column hay cổng thành Brandenburger, Victoria Craft Beer mang tinh thần chiến thắng bất diệt của người Đức đến Huế – vùng đất của những con người mạnh mẽ, kiên trung và son sắt. 

Tượng đài Victory Column ở thủ đô Berlin, Đức.

Nhâm nhi những cốc bia Victoria, thực khách có thể được tìm hiểu thêm về những câu chuyện lịch sử thú vị ẩn sau hình tượng Nữ thần Chiến Thắng Victoria. Nếu như tượng đài Victory Column tượng trưng cho tinh thần chiến thắng của Đức trong 3 cuộc chiến tranh với Đan Mạch, Áo và Pháp những năm cuối thế kỷ XIX, thì câu chuyện về hình tượng Nữ thần Chiến thắng Victoria ngự trên chiến xa tứ mã ở đỉnh cổng thành Brandenburger cũng không kém phần thú vị. Bởi bức tượng, cũng như chiếc cổng thành này đã chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại gắn liền với lịch sử nước Đức cũng như của cả châu Âu. 

Bức tượng có tên Quadriga trên đỉnh cổng thành Brandenburg của Đức từng bị Napoleon Đại đế của nước Pháp trong cuộc chinh chiến khắp châu Âu, ra lệnh đưa sang Paris vào năm 1806. Nhưng sau khi Paris thất thủ trước Phổ, bức tượng lại trở về Berlin vào năm 1814. Ban đầu, bức tượng đồng này mô tả nữ thần hòa bình Eirene. Tuy nhiên, sau chiến thắng trước Napoleon, bức tượng nữ thần được tân trang, đổi lại thành Nữ thần Chiến thắng Victoria.

Sự giao thoa của hai nền văn hoá bia

Mang trong mình tinh thần chiến thắng của người Đức và giữ vững chất lượng thuần khiết của Bia Đức, Victoria Craft Beer chọn điểm đến Việt Nam bởi nhìn thấy tinh thần chiến đấu mãnh liệt, không chịu khuất phục trước bất kì giặc ngoại xâm nào của Việt Nam. Chiến tranh đi qua, trong thời bình, tinh thần chiến thắng đó của người Việt Nam chưa bao giờ bị dập tắt. Với những người con xứ Huế ở mảnh đất sáng nắng chiều mưa trưa bão lũ, tinh thần đó lại càng khiến con người thêm kiên định và sắt son.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có vô vàn cách để chiến thắng: Chiến thắng chính bản thân để rèn luyện thói quen, tạo dựng kỷ luật; chiến thắng khó khăn để không lùi bước; chiến thắng đại dịch để vươn lên một cuộc sống bình thường mới… Và Victoria Craft Beer kỳ vọng sẽ là một chứng nhân chiến thắng thật nguyên bản và đậm đà vị Đức trong những dấu mốc cuộc đời vô cùng đáng nhớ đó của người Việt Nam.


BBGroup

Tin tức liên quan

Ngập tràn ưu đãi tại KOBI Onsen Resort Hue

Nổi bật tại Huế với các dịch vụ nghỉ dưỡng, ăn uống, chăm sóc sức khỏe, cân bằng Thân – Tâm – Trí như: Tắm onsen chuẩn Nhật, spa, tắm bùn khoáng Doro Furo, ngâm thảo dược, xông ngải cứu Yomogi… Ngập tràn ưu đãi tại KOBI Onsen Resort Hue and Spa KOBI Onsen Resort […]