BB GROUP - Tập đoàn kinh tế đa ngành, vững bước tiên phong
NHÀ MÁY

ĐIỆN GIÓ HANBARAM

Trang chủ / Năng lượng / Nhà máy điện gió Hanbaram

Tổng quan dự án

Nhà máy điện gió Hanbaram được xây dựng tại Huyện Thuận Bắc, Tỉnh Ninh Thuận. Với tiềm năng lớn từ thiên nhiên và sự chú trọng đầu tư của BB Group, Hanbaram tự hào là nhà máy điện gió lớn nhất được xây dựng vào năm 2021 trên địa bàn toàn Tỉnh Ninh Thuận.

62 Ha

Diện tích đất

117 MW

Tổng công suất

220000 KMWh

Sản lượng bình quân hàng năm

Lịch sử hình thành - phát triển

Chính thức đi vào vận hành năm 2021 với 29 trụ tuabin gió, nhà máy Điện gió Hanbaram do Công ty Cổ phần Điện gió Hanbaram thuộc Tập đoàn BB Group làm chủ đầu tư và được đánh giá là một trong những dự án quy mô và chất lượng ở lĩnh vực năng lượng tái tạo của Việt Nam.

Hanbaram là dự án năng lượng tái tạo tinh hoa của BB Group, có tiềm năng kết hợp thành phần điện gió và điện mặt trời, đây là nhà máy đầu tiên giúp BB Group làm chủ công nghệ điện gió và định danh thương hiệu trên trường Khu vực và Quốc Tế.

Nhà máy điện gió Hanbaram được phát triển với mục tiêu sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên, tạo ra nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, hạn chế gây ra sự nóng lên của khí hậu toàn cầu và hiệu ứng nhà kính. Dự án đồng thời thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế và đời sống dân sinh ở địa phương, đảm bảo An ninh Năng lượng Quốc gia, góp phần tăng tỷ lệ nguồn năng lượng tái tạo trong Hệ thống điện Quốc gia. Hơn thế, Hanbaram còn khẳng định trách nhiệm của Việt Nam với bạn bè Quốc tế trong việc chung sức bảo vệ môi trường và cắt giảm tối đa phát thải ra môi trường.