BB GROUP - Tập đoàn kinh tế đa ngành, vững bước tiên phong
NHÀ MÁY

ĐIỆN MẶT TRỜI MỸ SƠN 2

Trang chủ / Năng lượng / Nhà máy Điện mặt trời Mỹ Sơn 2

Tổng quan dự án

Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn 2 được xây dựng tại Xã Mỹ Sơn, Huyện Ninh Sơn, Tỉnh Ninh Thuận, chính thức đưa vào vận hành ngày 30/06/20210. Đây là dự án về năng lượng mặt trời đầu tiên của Tập đoàn BB Group tại Việt Nam. Đây là nền tảng vững chắc, đưa Tập đoàn BB Group phát triển theo hướng năng lượng xanh, sạch và sẽ tiếp tục là một trong những động lực phát triển của Tập đoàn trong những năm tới.

60 ha

Diện tích đất

50 MWp

Tổng công suất

77 triệu kWh

Sản lượng bình quân hàng năm

Lịch sử hình thành - phát triển

Tại Tỉnh Ninh Thuận có hơn 30 dự án điện mặt trời, là minh chứng cho tiềm năng phát triển năng lượng mặt trời tại đây nhờ đặc điểm khí hậu khô hạn, bán khô hạn, với hơn 2500 giờ nắng và bức xạ mặt trời trung bình hàng năm 230-250 kcal/cm2. Với quy trình đầu tư bài bản, sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất, sau khi đi vào vận hành, nhà máy Mỹ Sơn 1&2 đã đạt được những kết quả ấn tượng, mang lại làn gió mới cho nền kinh tế địa phương và phát triển an sinh xã hội cho khu vực.
Mỹ Sơn 1&2 được trang bị công nghệ tiên tiến, đồng bộ với đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản với chuyên môn cao áp dụng trong quá trình vận hành. Đặc biệt, nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn 1&2 sử dụng hệ thống 287.472 tấm pin năng lượng mặt trời mang thương hiệu JinkoSolar – Công ty dẫn đầu toàn cầu trong ngành năng lượng mặt trời tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới, đồng bộ với hệ thống vận hành của nhà máy được tối ưu hóa theo tiêu chuẩn tốt nhất của Mỹ và Nhật Bản, góp phần gia tăng tối đa hiệu suất khai thác và đưa Mỹ Sơn 1&2 trở thành một trong những nhà máy đạt sản lượng bình quân hàng năm cao nhất trong khu vực.

So với các nhà máy điện khác trong khu vực, Mỹ Sơn nằm ở vị trí cao hơn với cây xanh bảo phủ xung quanh, điều này giúp giảm bụi cho nhà máy đồng thời giảm đáng kể nhiệt trong quá trình vận hành.
Để phát huy tối đa công suất hoạt động, Nhà máy thường xuyên tổ chức kiểm tra định kỳ thiết bị và bề mặt tấm pin, đồng thời vệ sinh tấm pin định kỳ, giảm thiểu sự cố và lỗi vận hành bằng cách duy trì lịch bảo trì nghiêm ngặt. Đồng thời, trong quá trình hoạt động, Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn luôn hướng tới đóng góp cho cộng đồng địa phương thông qua chương trình: xây dựng đường xá và lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho cư dân lân cận, quyên góp cho quỹ Covid địa phương vì sự an toàn của cộng đồng.

Giai đoạn vừa qua, Chính phủ đã tái khẳng định quyết tâm của mình trong việc đưa năng lượng trở thành trụ cột chính trong lộ trình tiến phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Với cam kết này, các dự án năng lượng tại Việt Nam chắc chắn sẽ nhận được nhiều hỗ trợ hơn từ Chính phủ, và tỏ rõ quyết tâm trong việc thu hút FDI vào lĩnh vực năng lượng tái tạo. Nhà máy Điện mặt trời Mỹ Sơn đã đưa Tập đoàn BB đi đúng hướng tăng trưởng xanh, sạch và sẽ tiếp tục là một trong những động lực phát triển của Tập đoàn trong những năm tới.