BB GROUP - Tập đoàn kinh tế đa ngành, vững bước tiên phong
NHÀ MÁY

ĐIỆN MẶT TRỜI HỒNG PHONG 5.2

Trang chủ / Năng lượng / Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 5.2

Tổng quan dự án

Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 5.2 được xây dựng tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Tổng công suất lắp đặt DC là 48MWp tương đương công suất AC 40.25 MW. Nhà máy được đóng điện vận hành thương mại vào ngày 29/12/2020.

56 ha

Diện tích đất

40.25 MW

Tổng công suất

78.9 triệu kWh

Sản lượng bình quân hàng năm

Lịch sử hình thành - phát triển

Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 5.2 dược xây dựng nối lưới trực tiếp với công suất 48 MWp và đấu nối vào hệ thống điện Quốc gia qua cấp điện áp 110kV.

Khu vực Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng gay gắt, khô hạn mà không một loại cây xanh nào có thể phát triển. Là một trong số ít loài cây chịu được khí hậu khắc nghiệt, Keo lá tràm – loài cây sống trên sa mạc thậm chí còn trở thành điểm nhấn của khu vực này và thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trẻ khi đến Bình Thuận. Cũng với sự độc đáo đó, Hồng Phong 5.2 nổi bật trong số các nhà máy của BB Power Holdings về hiệu suất, cho năng suất vượt sản lượng thiết kế (101%) vào năm 2021.

Nhà máy khi đi vào vận hành đã đạt được những sự thành công vượt trội tại xã Hồng Phong, giúp tạo ra sự tăng trưởng trước những bất lợi tự nhiên của thời tiết và địa hình. Hồng Phong 5.2 cũng nỗ lực tạo ra tác động tích cực của cộng đồng địa phương, tạo công ăn việc làm và cải thiện điều kiện sống cho người dân.

Bên cạnh mục tiêu bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện Quốc gia, đáp ứng cung cấp điện cho hệ thống điện nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riên, Hồng Phong 5.2 còn có mục tiêu lớn khi là một trong những dự án điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam, góp phần tạo tiền đề, cơ sở để phát triển nguồn năng lượng sạch về mặt trời. Phù hợp với định hướng phát triển nguồn điện của Chính phủ, Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.