BB GROUP - Tập đoàn kinh tế đa ngành, vững bước tiên phong
NHÀ MÁY

ĐIỆN MẶT TRỜI ĐẦM TRÀ Ổ

Trang chủ / Năng lượng / Nhà máy điện mặt trời Đầm Trà Ổ

Tổng quan dự án

Nhà máy điện mặt trời Đầm Trà Ổ được xây dựng tại Thôn Mỹ Phú Bắc, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Triển khai trên diện tích khoảng 60,6ha trên Đầm Trà Ổ (gồm 60ha mặt nước và 0,6ha trên mặt đất), Nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 06/2020 và đóng điện vận hành thương mại vào ngày 23/12/2020.

Tính đến năm 2021, Nhà máy Đầm Trà Ổ được nhận định là một trong những nhà máy điện mặt trời trên Đầm lớn nhất Đông Nam Á.

60 Ha

Diện tích

50 MWp

Tổng công suất

65 triệu kWh

Sản lượng bình quân hàng năm

Lịch sử hình thành - phát triển

Nhà máy Đầm Trà Ổ là đang được vận hành bởi Công ty Năng lượng tái tạo Việt Nam (thuộc 100% sở hữu của BB Group và các công ty liên quan). Tọa lạc tại huyện Phú Mỹ, tỉnh Bình Định, đồng bằng ven biển với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Đầm Trà Ổ nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng 70km về phía Đông Bắc, dễ dàng tiếp cận bằng đường bộ theo quốc lộ 1A, hoặc đường ven biển DT640.

Với tên gọi khác là đầm Bàu Bàng, vốn là một vịnh nước đổ ra biển giờ đây không còn chung nhịp thở thủy triều nhưng vẫn nằm giữa thiên nhiên cánh đồng rộng lớn như thể không bến bờ, Đầm Trà Ổ vừa là một địa điểm du lịch có tiếng tại Bình Định, vừa là nơi nuôi trồng thuỷ sản giàu tiềm năng.

Sự hiện diện của nhà máy Đầm Trà Ổ tạo điểm nhấn sống động cho cảnh đẹp tĩnh lặng, hoang sơ vốn có của Đầm Trà Ổ. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa sản xuất công nghiệp, tăng giá trị du lịch, duy trì hệ sinh thái tự nhiên, góp phần gia tăng sinh kế từ nguồn thuỷ sản cho người dân lân cận.